Ngày 15/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn long trọng tổ chức Lễ đón nhân Huân chương Lao động hạng Nhì, Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010, với nhiều thành tích đóng góp trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ Quốc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba theo Quyết định số 214/QĐ-CTN ngày 22/2/2011. Từ đó đến nay Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phát huy sức sáng tạo để lập thành tích đưa sự nghiệp giáo dục của huyện lên một vị thế mới. Một trong những thành tựu nổi bật là công tác huy động học sinh, xây dựng trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc, cũng như chất lượng mũi nhọn và các phong trào thể dục thể thao đạt hiệu quả tích cực.

Nổi bật nhất, gắn liền với chuyên môn nghiệp vụ và thúc đẩy đổi mới là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, được xem như sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị và đã đạt được nhiều thắng lợi nhất định, có tác dụng mạnh mẽ đến chất lượng dạy và học, góp phần hoàn thành tốt “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Mỗi kỳ tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi có trung bình 500 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 30 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; hằng năm có trung bình 30 học sinh giỏi cấp tỉnh. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú trọng tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi, hội thi văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và đạt nhiều Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, đoạt các giải Nhất, Nhì toàn đoàn trong khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Giai đoạn 2016-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn đã chỉ đạo xây dựng được 21 trường đạt chuẩn quốc gia; hằng năm có trên 70% tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó có 431 lượt các đơn vị đạt tập thể Lao động tiên tiến và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tặng Giấy khen; có 65 lượt đạt tập thể Lao động Xuất sắc; 29 lượt tập thể được UBND tỉnh Yên Bái, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 16 lượt tập thể dẫn đầu được tặng Cờ Thi đua; 1 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Riêng đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn: 05 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ Thi đua năm 2016, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2017; được UBND tỉnh Yên Bái và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 04 Bằng khen, có 03 năm được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái và UBND huyện Văn Chấn tặng 07 Giấy khen. Đối với các nhà giáo: Có 01 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú, 01 nhà giáo được thủ tướng chỉnh phủ tặng Bằng khen, 01 nhà giáo được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đồng chí Hoàng Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gắn Huân chương Lao động lên Cờ truyền thống của Phòng
Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn

Năm học 2021-2022, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, toàn ngành có 51 tập thể đạt Tập thể lao động tiên tiến, 149 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1.150 cá nhân đạt Lao động tiên tiến. Trong năm học, ngành có 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập" được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.

Tác giả: nguyenhuudiep@vanchan.edu.vn