Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn tích cực hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó là một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện.  Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

Với ý nghĩa lớn lao đó, thực hiện Kế hoạch số 50/KH-BCĐ ngày 20/9/2022 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Văn Chấn  về việc tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” huyện Văn Chấn năm 2022. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn đã xây dựng các văn bản chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành dưới nhiều hình thức và vận động được nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia.

(Đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD Văn Chấn tham gia hiến máu tình nguyện)

Trong chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu việt năm 2022 đã có 273 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành Giáo dục và Đào tạo Văn Chấn tham gia đạt 170% so với chỉ tiêu đề ra, trong đó có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo ngành giáo dục và các đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị trường gương mẫu tham gia.

(Đồng chí Nguyễn Minh Đức – Huyện uỷ viên- Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Vũ Trường Thành - HT trường PTDTBT THCS An Lương tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đồng chí Lò Thị Thu Hiền- HT trường MN Nậm Mười tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đồng chí Bùi Thị Phượng- HT trường PTDTBT TH Sơn Lương tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Trần Thị Ngát - HT trường THCS Sơn Thịnh tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hoằng- HT trường TH&THCS Ba Khe tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Nguyễn Thị Thương- HT trường Mầm non Đồng Khê tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Hoàng Thị Thanh Tuyết - PHT trường Mầm non An Lương tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Nguyễn Thị Tuyết- HT trường Mầm non Ba Khe tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Nguyễn Đức Thành- PHT trường THCS Minh An tham gia hiến máu tình nguyện)

Trong đợt hiến máu năm 2022 nhiều đơn vị trường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện.

(Trường PTDTBT TH Nậm Mười với 9 người tham gia)

(Trường Mầm non Bình Thuận với 12 người tham gia)

Phát huy những kết quả đã đạt được, Phòng Giáo dục và Đào tạo xin được ghi nhận những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành và mong rằng trong nhưng năm tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện để góp phần cứu sống và giúp đỡ cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống, góp phần làm toả yêu thương và những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng./.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Chấn