Năm 2024 : 2.744
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng chống rét cho học sinh vùng cao

.

Trong đợt rét đậm, rét hại diễn ra tại miền Bắc vừa qua, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã đi kiểm tra công tác phòng chống rét cho học sinh các trường vùng cao của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Trong hai ngày 12-13/01/2021, đoàn công tác đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đi thăm và tặng 100 áo ấm cùng nhiều phần quà cho các cháu học sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS các xã Phình Hồ, Khấu Ly và Trường mầm non Bản Mù của huyện Trạm Tấu, góp phần giúp các cháu vượt qua đợt rét đậm, rét hại để tiếp tục đến trường.

Đ/c Lê Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn tặng quà cho các cháu học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Phình Hồ

Trước tình hình thời tiết có diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại diễn ra trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành 03 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo việc phòng chống rét cho học sinh chống rét cho học sinh gồm: Công văn số 1422/SGDĐT-GDTH ngày 14/12/2020 về việc Chủ động ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, rét hại và công văn số 1441/ SGDĐT-GDMN ngày 17/12/2020 về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh; Công văn số 1481/SGDĐT-VP ngày 29/12/2020 về việc ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, rét hại nhằm tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh về phòng chống rét; rà soát cơ sở vật chất, thiết bị để đảm bảo phòng chống rét cho học sinh; cho học sinh nghỉ học để phòng chống rét; chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh và các hoạt động giáo dục để phòng chống rét; ....

Từ ngày 08/01 – 12/01/2021, hầu hết các trường mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở tại các huyện vùng cao như Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Yên, Lục Yên và thị xã Nghĩa Lộ đã cho học sinh nghỉ học với tổng số gần 200 nghìn lượt học sinh.

Ngày 13/01/2021, các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đã cho học sinh trở lại đi học bình thường.

Tác giả: Kim Liên